Release Station Tháng Sáu 17, 2021

8 bài tập thư giãn sẽ giải phóng căng thẳng khỏi toàn bộ cơ thể của bạn

Khi tôi thực sự căng thẳng, tôi  cảm nhận được  điều đó trong cơ thể mình. Và nếu bạn giống tôi, gần đây bạn cũng đang cảm thấy rất căng thẳng. Nhưng có những bài tập thư giãn mà tất cả chúng ta có thể làm để giảm căng thẳng toàn thân    xoa dịu tâm trí lo lắng của chúng ta. Chúng có thể không phải là cách chữa khỏi tất cả, nhưng chúng có thể khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn vào lúc này.

Nhà tâm lý học lâm sàng Charlynn Ruan, tiến sĩ, người sáng lập Thrive Psychology Group ở Los Angeles và New York, nói với SELF: “Chúng ta có xu hướng tách rời tâm trí và cơ thể, và chúng rất liên kết với nhau. Theo Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ, căng thẳng về tinh thần có thể khiến cơ bắp của bạn bị thắt lại khi cơ thể cố gắng tự bảo vệ mình khỏi chấn thương và đau đớn. Tuy nhiên, thư giãn cơ bắp của bạn — chẳng hạn như với một chuỗi các động tác kéo giãn nhẹ nhàng — có thể gửi các tín hiệu êm dịu đến não của bạn để giúp giảm bớt căng thẳng về tinh thần.

Đó là lý do mà chuỗi tám bài tập thư giãn này, được tạo ra cho SELF bởi Marianna DeCaro, DPT, CSCS, một giáo viên yoga được chứng nhận và nhà trị liệu vật lý tại SPEAR Physical Therapy ở Thành phố New York, xuất hiện. Những động tác này thực sự tuyệt vời để giảm căng thẳng, cô ấy nói. và trình tự này được thiết kế để từ từ làm nóng cơ thể của bạn, cải thiện khả năng vận động, tăng cường độ ổn định của cốt lõi và giảm bớt tình trạng căng tức ở các vùng quan trọng, bao gồm cánh tay, vai, hông và lưng của bạn.

DeCaro giải thích rằng thói quen này cực kỳ hữu ích khi bạn đã cảm thấy căng thẳng và lo lắng và chỉ muốn được giải tỏa — như, ừm, ngay bây giờ — nhưng đó cũng là điều bạn có thể làm để ngăn chặn sự căng thẳng cả về tinh thần và thể chất. Vì thói quen này khá nhẹ nhàng đối với cơ thể, bạn nên thực hiện hàng ngày.

Đối với  khi nào  trong ngày là tốt nhất? Vâng, điều đó thực sự tùy thuộc vào bạn. DeCaro thích thực hiện thói quen căng da này vào buổi sáng như một cách thức tốt để thức dậy. Nhưng bạn cũng có thể kết hợp một số hoặc tất cả những động tác này vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, cho dù là vào giờ nghỉ trưa, sau giờ làm việc, trước khi đi ngủ hay về cơ bản là bất cứ lúc nào bạn cảm thấy căng thẳng, lo lắng và cần giúp lấy lại tinh thần ở hiện tại.

DeCaro giải thích rằng thói quen này được thiết kế để bạn có thể chuyển từ bài tập này sang bài tập khác một cách liền mạch mà không cần nghỉ ngơi. Nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể làm điều này theo tốc độ của riêng mình, cô ấy nói thêm. Tuy nhiên, bạn tiếp cận với thói quen, đừng lo lắng về việc khởi động trước; có một chế độ khởi động được tích hợp sẵn.

Để tối đa hóa các đặc quyền về tinh thần và thể chất của chuỗi này, hãy tập trung vào việc kiểm soát hơi thở của bạn xuyên suốt. Ruan giải thích, kiểm soát hơi thở có thể giúp tim không bị loạn nhịp, điều này có thể giúp ngăn chặn biểu hiện căng thẳng cổ điển này.

Bạn có thể nhận được những lợi ích về mặt tinh thần thêm một bước nữa bằng cách ghi nhớ lòng biết ơn với bản thân khi bạn thực hiện những động tác kéo giãn này. Ruan nói: Nghĩ về những gì bạn đánh giá cao khi nhẹ nhàng di chuyển cơ thể có thể giúp bạn hiện diện trong thời điểm này và ngăn tâm trí của bạn không lo lắng đi lang thang. Những cụm từ đơn giản như “Tôi rất biết ơn vì hôm nay bạn tôi đã nhắn tin cho tôi” hoặc “Tôi rất biết ơn vì tôi đã dành thời gian để thực hiện những bài tập này” có thể tạo ra một động lực mạnh mẽ về tinh thần và cảm xúc.

Tâp luyện

Những gì bạn cần:  Chỉ là trọng lượng cơ thể của bạn. Tuy nhiên, để tạo sự thoải mái, bạn có thể cần một tấm thảm tập yoga, miếng chặn và khăn tắm.

Bài tập

  • Tư thế trẻ em
  • Cat-Cow
  • Puppy Pose
  • Căng duỗi cơ hông
  • Chó quay mặt xuống
  • Chuyển tiếp Fold
  • Xoắn cột sống khi ngồi
  • Tư thế chim bồ câu

1. Tư thế trẻ em